Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

Vịt nướng giả cầy


Món giả cầy thường dùng nguyên liệu là giò heo mang đi nướng cho cháy rám dậy mùi thơm giống như cầy thui. Nhưng khuynh hướng giảm bớt chất béo ngày càng phát triển, món vịt giả cầy  là một lựa chọn thay thế cho cầy thật sự đang được ưa chuộng. Mời các bạn làm thử món này!

 



Nguyên liệu: Một con vịt (khi làm sạch còn nặng khoảng 1,5kg) một củ riềng, một củ gừng, hai củ hành tím, mẻ, mắm tôm, sả cây, ớt, lá mơ, chanh.

Thực hiện:
- Vịt làm sạch, rửa với nước gừng và rượu cho sạch mùi. Để ráo, rút xương. Gừng, riềng gọt vỏ, đập giập hoặc giã nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, xay nhuyễn. Ướp vịt với riềng, gừng, hành, mẻ, một muỗng mắm tôm, bột nêm, muối. Để ít nhất 20 phút cho thấm gia vị.

- Nướng vịt trên than hồng, lửa nhỏ. Khi da vịt chuyển màu vàng và dậy mùi thơm là được.
Làm mắm tôm: cho vào mắm tôm sả ớt xay nhuyễn, nêm chút đường, vắt thêm nước chanh tươi, đánh nhẹ tay cho đều, nêm lại cho vừa ăn.
- Chặt thịt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, trình bày tùy hình hoặc theo ý.
- Dùng kèm lá mơ, sả cây, mắm tôm.
Theo PNO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét