Thứ Năm, 7 tháng 3, 2013

Tàu hũ sốt dứa

Dứa là thứ quả thú vị, mùi thơm và vị ngọt quyến rũ, có thể ăn sống mà cũng có thể chế biến trong nhiều món ăn, đậu phụ xốt dứa chua ngọt là một ví dụ. Coi đơn giản vậy nhưng mà cũng bắt cơm lắm các bạn!



Nguyên liệu:

Đậu phụ trắng

Dứa tươi

Tỏi băm

Muối tiêu

Cà chua tươi

Xốt cà chua

Bột bắp

Hành xanh

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ

Dứa gọt vỏ cắt lát mỏng

Cà chua chần nước nóng, bóc vỏ, thái múi cau.

Tỏi đập giập, băm nhỏ

Đậu phụ đem rắc chút muối rồi lăn qua bột bắp cho bao đều.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho đậu vào chiên

Khi đậu chín vàng thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu

Đổ dầu thừa ra khỏi chảo, chỉ để lại chút xíu. Phi thơm tỏi, cho cà chua tươi và thêm 2 thìa xốt cà chua vào cho dậy màu. Thêm nửa bát nước, nêm muối tiêu, đun sôi.

Cho đậu chiên vàng vào, nêm lại muối tiêu gia vị, đun khoảng 2 phút cho ngấm. Đổ dứa vào cùng, đảo đều nhẹ nhàng.

Nếu dứa chưa đủ độ ngọt và xốt chưa chua có thể rắc chút đường và thêm tí xíu dấm.

Đun đến khi dứa mềm thì tắt bếp. Rắc hành xanh thái nhỏ

Xúc ra đĩa ăn nóng với cơm, vị thanh nhẹ, không béo rất dễ ăn.

Theo - aFamily

* Nếu muốn nấu ăn chay, thì thay hành tỏi bằng boa rô cũng ngon lắm! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét