Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

Tôm Cuộn Lá Xương Xông


Trời lành lạnh làm mấy món chả ăn ấm bụng. Có thể dùng kèm với rau thơm, bún, nước mắm chua ngọt. Thật tuyệt!
 
http://img.tapchiamthuc.vn/2010/amthuc/0908/xuong.jpg
Nguyên Liệu:
- 300gr tôm.
- Lá xương xông.
- 1/2 M nước mắm ngon
- 1/4 m tiêu xay.
- 2m tỏi và ớt xay.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- 1 m bột nêm.
- 1/2 m đường
- 150gr rau thơm.

Cách làm:
- Bóc vỏ tôm, chẻ lưng, rửa sạch, để ráo, ướp bột nêm, nước mắm, tiêu, tỏi và ớt xay.
- Cho tôm vào cối quết thật nhuyễn.
- Rửa sạch lá xương xông, lau khô, trải rộng ra, cho tôm quết lên, cuộn lại.
- Dùng tăm cắm xuyên qua để giữ thật chặt cuốn.
- Đun nóng dầu ăn, thả từng cuốn xương xông vào rán chín vàng, vớt ra để ráo.
Có thể thay tôm bằng thịt nạc dăm băm nhuyễn với giò sống.

Theo amthuc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét