Thứ Tư, 27 tháng 3, 2013

Rau củ xào chay



Ăn chay cũng rất cần phải đầy đủ rau cỏ phải không các bạn? Món rau củ xào này vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng đấy! Nào mời các bạn cùng ra tay!





Nguyên liệu:
100g bông cải xanh
50g bắp non
50g thịt mực chay ( hay tàu hũ xắt lát chiên / mì căn xé sợi chiên giòn)
½ củ cà rốt
20g nấm đông cô
10g nấm mèo ngâm nở
1 cây hành boaro, ngò rí
Muối, tiêu, đường
Dầu hào chay, dầu ăn
Bột ngọt, nước tương

Cách làm
- Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm đông cô, bông cải, nấm mèo cắt miếng vừa ăn. Hành boaro cắt nhỏ
- Chần bông cải, cà rốt, bắp non, mực chay với nước sôi có pha ít muối, vớt ra để ráo. Sau đó chần nấm đông cô và nấm mèo.
- Phi thơm boaro với dầu, cho mực vào xào, tiếp tục cho rau củ vào, nêm 1/2M nước tương, 1/2M dầu hào, 1m đường, 1/4m bột ngọt , 1/2m tiêu, 2M nước, xào lửa lớn cho thấm đều gia vị.  Nếu dùng tàu hũ hay mì căn thì cho vào sau cùng. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc ngò rí, ăn kèm nước tương với mấy lát ớt.

Theo Monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét