Bắp cải vốn
được biết đến là một loại thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ăn: từ
ăn sống, làm gỏi, nấu canh cho đến xào... Nhưng ít ai biết rằng, bắp cải lại có
khá nhiều công dụng chữa bệnh.
-Chữa ung thư: trong bắp cải có chứa nhiều chất sulforaphane - chất làm tăng sản xuất các loại enzyme, giúp loại bỏ các hóa chất hoạt động tự do, phá hủy các tế bào gây ung thư. Khi bị ung thư, nên bổ sung bắp cải vài bữa ăn và cũng nên ăn nhiều bắp cải để phòng bệnh ung thư.
-Trị tiểu đường: Cải bắp có
tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng 100g hàng
ngày giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường type 2.
- Giảm các bệnh tim mạch: Cải
bắp có tác dụng hạ cholesterol trong máu, giảm nguy cơ vữa xơ mạch máu, thiểu
năng mạch vành, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.- Trị đau khớp: Khi bị đau nhức, lấy lá bắp cải hơ nóng rồi đắp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3-4 miếng bắp cải, rồi dùng vải buộc lại. Làm vài lần, chỗ đau sẽ hết.
-Trị nghiện rượu: Trong bắp cải có chứa chất Glutamine có thể dùng để điều trị nghiện rượu.
-Trị đau họng: Khi bị đau
họng, uống hỗn hợp nước bắp cải và củ cải cho thêm chút mật ong nửa giờ trước
bữa ăn. Bạn sẽ thấy tác dụng nhanh chóng.
Theo SSM
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét