Vẹm ăn ngọt và bổ. Hình như mùa này vẹm rất béo, các bạn mua về xào với cải ngọt hay bó xôi cũng ngon lắm!
Nguyên liệu:
1kg vẹm sống, lựa con nặng tay
350g rau bó xôi hay cải ngọt
1/2 m tỏi băm
dầu ăn
Gia vi: bột nêm, đường hay muối, đường bột ngọt và tiêu
Cách làm:
Bắc nồi lên bếp, cho chút nước nấu nóng già, thì trút vẹm đã rửa sạch vào nấu sôi, đảo vài lần cho vẹm chín đều, nhắc xuống gỡ lấy thịt ra. Các bạn nhớ cắt bỏ phần râu, ướp với chút gia vị.
Rau bó xôi rửa sạch cắt khúc.
Cho 1/2 tỏi vào phi thơm cho vẹm vào xào thơm đổ ra chén. Phi phần tỏi còn lại , cho rau vào xào ( lửa lớn) , cho chút bột nêm chút đường. Khi rau đã xẹp đổ vẹm vào đảo đều nhắc xuống, rắc tiêu.
Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon miệng và bổ. Kết hợp giữa thủy sản và rau bó xôi rất đầy đủ chất dinh dưỡng đó các bạn!
Bichnga
1kg vẹm sống, lựa con nặng tay
350g rau bó xôi hay cải ngọt
1/2 m tỏi băm
dầu ăn
Gia vi: bột nêm, đường hay muối, đường bột ngọt và tiêu
Cách làm:
Bắc nồi lên bếp, cho chút nước nấu nóng già, thì trút vẹm đã rửa sạch vào nấu sôi, đảo vài lần cho vẹm chín đều, nhắc xuống gỡ lấy thịt ra. Các bạn nhớ cắt bỏ phần râu, ướp với chút gia vị.
Rau bó xôi rửa sạch cắt khúc.
Cho 1/2 tỏi vào phi thơm cho vẹm vào xào thơm đổ ra chén. Phi phần tỏi còn lại , cho rau vào xào ( lửa lớn) , cho chút bột nêm chút đường. Khi rau đã xẹp đổ vẹm vào đảo đều nhắc xuống, rắc tiêu.
Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon miệng và bổ. Kết hợp giữa thủy sản và rau bó xôi rất đầy đủ chất dinh dưỡng đó các bạn!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét