1.Nguyên liệu:
180 gr bột mì thường loại trắng ( plain white flour), 1 muỗng cà phê men bánh mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng soup dầu olive, 120ml nước ấm, một ít bột bắp ( polenta) để rắc. 5 muỗng soup sốt cà chua, 7 lát thịt nguội / xúc xích, 1/2 chén củ cải hay hành tây, vài lát pho mai.
180 gr bột mì thường loại trắng ( plain white flour), 1 muỗng cà phê men bánh mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng soup dầu olive, 120ml nước ấm, một ít bột bắp ( polenta) để rắc. 5 muỗng soup sốt cà chua, 7 lát thịt nguội / xúc xích, 1/2 chén củ cải hay hành tây, vài lát pho mai.
2. cách làm:
Rây bột vào thố
Tạo một lỗ trống ngay giữa, rồi cho muối, đường, men, dầu và nước vào
Khuấy cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau
Dùng tay trộn bột cho đều
Lấy khối bột ra ngoài tiếp tục nhồi thêm 2 phút nữa
Để bột nở trong 2 giờ
Bột đã nở gấp đôi sau 2 tiếng
Lấy khối bột ra ngoài và rắc bột chung quanh
Cán khối bột ra nhiều hướng theo vòng tròn khuôn bánh
Rắc bột lên khuôn bánh
Cho bột pizza vào khuôn nướng rồi miết ra cho đều trong khuôn
Quết sốt cà chua lên mặt bánh, sau đó xếp xúc xích chung quanh, xen kẽ
củ cải xắt sợi, rồi rắc pho mai lên. Nướng ở 225 độ C hay lò ga ở số 7,
khoảng 25 phút. Bây giờ tất cả đã sẵn sàng vào lò.
Nếu các bạn chưa muốn nướng ngay thì dùng bọc nhựa bao lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Vỏ bánh Pizza này có thể để được 24 giờ.
Rất nhiều kiểu bánh pizza đang chờ bàn tay khéo léo của các bạn!
Bích Nga biên soạn theo The videojug
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét