Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013

Làm bánh Pizza như thế nào?

Với công thức làm bột bánh Pizza này, các bạn hãy quên đi việc lãng phí tiền mua bánh Pizza. Công thức này là chìa khóa để làm nhiều loại Pizza ở nhà, mà những bánh này sẽ thơm ngon hơn nhiều so với những loại Pizza mà bạn đã từng thưởng thức. 


1.Nguyên liệu:

180 gr bột mì thường loại trắng ( plain white flour), 1 muỗng cà phê men bánh mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng soup  dầu olive, 120ml nước ấm, một ít bột bắp ( polenta) để rắc. 5 muỗng soup sốt cà chua, 7 lát thịt nguội / xúc xích, 1/2 chén củ cải hay hành tây, vài lát pho mai.
2. cách làm:

Rây bột vào thố


Tạo một lỗ trống ngay giữa, rồi cho muối, đường, men, dầu và nước vào


Khuấy cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau


Dùng tay trộn bột cho đều


Lấy khối bột ra ngoài tiếp tục nhồi thêm 2 phút nữa


Để bột nở trong 2 giờ


Bột đã nở gấp đôi sau 2 tiếng


Lấy khối bột ra ngoài và rắc bột chung quanh


Cán khối bột ra nhiều hướng theo vòng tròn khuôn bánh


Rắc bột lên khuôn bánh


Cho bột pizza vào khuôn nướng rồi miết ra cho đều trong khuôn




  Quết sốt cà chua lên mặt bánh, sau đó xếp xúc xích chung quanh, xen kẽ củ cải xắt sợi, rồi rắc pho mai lên. Nướng ở 225 độ C hay lò ga ở số 7, khoảng 25 phút. Bây giờ tất cả đã sẵn sàng vào lò.

 Nếu các bạn chưa muốn nướng ngay thì dùng bọc nhựa bao lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Vỏ bánh Pizza này có thể để được 24 giờ.

Rất nhiều kiểu bánh pizza đang chờ bàn tay khéo léo của các bạn! 




Bích Nga biên soạn theo The videojug

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét