Hải sản luôn là món ăn
giàu chất dinh dưỡng và thường được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn
gia đình. Hãy lựa một con mực ống thật to và còn tươi roi rói, bỏ thêm
chút
công sức để chế biến món nước sốt chỉ từ vài nguyên liệu đơn giản, bạn
và gia
đình đã có ngay món mực ống lăn nước sốt vừng cực ngon và hấp dẫn bên
nhau.
ảnh minh họa
Nguyên liệu
- 1 con mực ống chừng 500g trở lên.
- 300g bông cải xanh (súp lơ xanh)
- 3 muỗng canh nước dùng gà hoặc lợn (có thể mua loại đóng hộp)
- 20g vừng trắng
- 2 củ hành tím
- 2 thìa bột đao (bột năng)
- Chanh, dầu mè, gia vị…
- Mực ống làm sạch, bỏ màng bên ngoài, rửa sạch với chút rượu trắng và gừng cho bớt tanh, để ráo nước.
- Bông cải xanh tách nhỏ, ngâm qua nước muối chừng 10 phút, vớt ra để ráo.
- Vừng trắng rang chín. Hành tím thái nhỏ.
- Cho ít nước vào nồi, đợi sôi cho mực vào luộc qua. Khi gần chín vớt ra ngay, nhúng qua nước sôi để nguội, sau đó ngâm trong bát nước chanh đá thêm 5 phút nữa. Đây là bí quyết giúp thịt mực trắng, giòn, dai.
- Luộc chín bông cải xanh.
- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm hành
củ khô, cho cả con mực ống vào lăn thật nhanh để mực không chín quá. Sau đó gắp
ngay ra đĩa bầu dục.
- Phi nốt chỗ hành tím còn lại, thêm
ít dầu mè, vừng rang chín, trút 3 muỗng nước dùng, nêm luôn gia vị, cuối cùng
cho ít bột đao để nước sốt được sánh.
- Mực nên thái khoanh, xếp cùng bông
cải xanh, khi ăn rưới nước sốt vừng nóng lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng.Theo PNO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét