Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

Bò xào lá cách


Một món ngon vị thuốc được lấy từ nhà Thủy về "mần" nữa đây! Lá cách là một vị thuốc chắc các bạn đọc bài lá cách rồi. Mà có lẽ cũng đã dùng lá cách cho nhiều món ngon của mình rồi phải không? Vi dụ như bánh tráng cuốn thịt luộc nè, hay ăn kèm với bánh xèo chẳng hạn. Sau khi đọc bài lá cách xong, mình ra chỗ bán cây kiểng mua mà không có. Bữa đến nhà Thủy thấy có mình vừa ngắt lá về xào, vừa bẻ cành về giâm, nhưng tới bữa nay nó vẫn chưa nhú ra một chút tia hy vọng nào hết. Chắc thành củi khô hết rồi Thủy ơi! Uổng công mình với bạn rồi!

Thôi kệ, an ủi bằng dĩa bò xào lá cách này đi nha Thủy!



Nguyên liệu:

1 nắm lá cách bánh tẻ tươi ( đừng hái lá già ăn chát và nhám miệng).
100g thịt bò xào
1 m tỏi băm
dầu ăn, muối, đường, nước mắm , bột ngọt

Cách làm:

Lá cách rửa sạch để ráo, xắt ngang chừng 1,5cm.

Bò ướp với 1/3 tỏi + chút đường + nước mắm+ chút muối+ chút dầu ăn trộn để chừng 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu để nóng cho 1/3 tỏi cho se , có mùi thơm , cho lá cách vào đảo qua , nêm chút muối đường, rau tái xúc ra dĩa.

Cho chút dầu vào chảo, cho phần tỏi còn lại vào xào cho thơm, đổ hết bò vào xào cho chín hết, đổ lá cách vào, nêm lại vừa ăn với chút muối, đường, bột ngọt,  đảo đều, trút tất cả ra dĩa, rắc tiêu lên.

Món này ăn nóng mới thành thuốc đó nha!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét