Bún nghêu thơm mùi thì là ,vị chua thanh của me, cay cay, và đậm đà hơn vị ngọt của nước dùng thêm một dĩa rau tươi chấm với mắm ớt thật tuyệt.
Nguyên Liệu:
- 1kg xương ống, 5kg nghêu vỏ, 2 quả cà chua, 2 trái me xanh, ớt
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, đường, tiêu, hành, sả, thì là, hồi, quế, rau chuối, giá, rau muống chẻ, .…
- 1kg xương ống, 5kg nghêu vỏ, 2 quả cà chua, 2 trái me xanh, ớt
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, đường, tiêu, hành, sả, thì là, hồi, quế, rau chuối, giá, rau muống chẻ, .…
Cách làm:
- Rửa sạch xương lợn, để ráo rồi cho vào nồi hầm trong khoảng 3 giờ.
- Luộc nghêu với hồi, quế, sả. Tách lấy thịt nghêu và để lại một ít nghêu còn một bên vỏ. Nước luộc gạn lấy nước trong.
- Pha nước hầm xương và nước luộc nghêu làm nước dùng, theo tỉ lệ 6:4 rồi nấu sôi.
- Nêm đường, nước mắm, muối…vừa ăn.
- Cà chua cắt dọc thành miếng vừa ăn
- Cho bún vào tô
- Xếp thịt nghê lẫn phần nghêu còn vỏ, cà chua lên phía trên bún
- Chan nước dùng vào
- Rắc thì là, tiêu lên trên.
- Rửa sạch xương lợn, để ráo rồi cho vào nồi hầm trong khoảng 3 giờ.
- Luộc nghêu với hồi, quế, sả. Tách lấy thịt nghêu và để lại một ít nghêu còn một bên vỏ. Nước luộc gạn lấy nước trong.
- Pha nước hầm xương và nước luộc nghêu làm nước dùng, theo tỉ lệ 6:4 rồi nấu sôi.
- Nêm đường, nước mắm, muối…vừa ăn.
- Cà chua cắt dọc thành miếng vừa ăn
- Cho bún vào tô
- Xếp thịt nghê lẫn phần nghêu còn vỏ, cà chua lên phía trên bún
- Chan nước dùng vào
- Rắc thì là, tiêu lên trên.
Mời các bạn thưởng thức!
Theo Amthuc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét