Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

Bánh Mì Xíu Mại

Lâu lâu làm Bánh mì xíu mại cho gia đình điểm tâm cũng rất tuyệt!.


Nguyên liệu:
800g thịt nạc xay, ½ chén hành tây băm, ½ chén củ năng băm,  1 tép tỏi băm, 1.2 chén bột cà chua, 1 muỗng cà phê bột năng, 2 muỗng dầu mè , 2 muỗng nước tương,  muối, tiêu , bột nêm, đường.
 
Cách làm :
Làm sốt: phi tỏi thơm cho bột cà chua vào xào. Nên gia vị
Trộn nhân: trộn thịt + củ hành+ củ năng , bột năng + muối = tiêu+ đường cho đều rồi vật nhẹ khối thịt vào thành thố cho thịt dẽ, dẻo rồi vắt thành viên. Xếp vào chén nhỏ,  rồi cho vào xửng hấp chừng 25’ , mở nắp rưới nước sốt lên trên mặt xíu mại , hấp thêm 10’ nữa cho thấm là được.
Lấy ra trang trí mấy lá ngò lên trên cho đẹp. Dùng nóng với bánh mì.

* Nếu làm nhằm lúc không mua được củ năng thì băm củ sắn ăn cũng ngon không kém.
Chúc các bạn thành công!

Theo lưu Ly

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét