Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2013

Cá hồi nấu rau củ - Chan chan yaki

Một món nấu cá hồi với rau và nấm thật đầy đủ chất lượng. Coop có bán lẻ từng lát, mình đã mua về áp chảo sau khi ướp chút muối tiêu rất đơ giản mà cũng ngon. Hãy cùng mình thử thêm một món "cá hồi" này xem thế nào nha các bạn!

Nguyên liệu:
2 miếng phi lê cá hồi
2 m rượu sakê
chút muối
100g hành tây
2 lá bắp cải
100g nâm kim chi nâu
2 tai nấm đông cô tươi
1 củ khoai tây
1 trái ớt chuông xanh nhỏ
1 cây boa rô
5 M hạt bắp mỹ
2 m bơ 
1 M tương miso
2 M rượu sa kê
1m nước tương
1m đường nâu
1m gừng mài nhuyễn
dầu ăn

 Cách làm:
Dùng dao cạo nhớt da cá, rút bỏ những xương còn sót trong thịt cá, để miếng cá lên giấy cho thấm ráo nước. Đặt cá vào một cái dĩa sâu lòng, rắc chút muối lên 2 mặt cá, cho 2 m rượu sa kê rồi trở cá, để 15 phút  cho thấm đều.

Cho 1/2 M dầu vào chảo nóng để áp chảo cá. Trước khi cho cá vào chảo nhớ dùng giấy thấm cho hết chất lỏng còn bám trên miếng cá. Và đặt phần da cá xuống trước. Áp chảo cho tới khi miếng cá vàng nâu là được.

Cắt lá rau bắp cải theo hình vuông khoảng 4cm. Phần cuống xắt mỏng cho mau chín. 
Hành tây xắt múi cau chừng 1cm, gỡ ra cho dễ chín. 
Nấm đông cô xắt  thành 4 lát (nghiêng dao cho miếng nấm nhìn to bản). Chân nấm cũng xắt mỏng theo chiều dài .

Nâm kim châm nâu , cắt bỏ rễ, gỡ rồi ra thành từng nhúm nhỏ.
Khoai tây gọt vỏ, rửa nước cho khỏi thâm. Xắt miếng dày 1cm.
Ớt chuông nhỏ, bỏ cuống và hột, xắt theo chiều ngang, dày 1cm.
Boa rô (phần thân) xắt chéo, mỏng 2mm. 

Làm nước sốt: Trộn rượu sa kê cùng với tương miso, đường, gừng và nước tương cho đều.

Làm Chan chan yaki:
Cho 1/2 M dầu lên chảo rộng vành nóng, cho khoai tây vào chiên ( áp hết mặt khoai tây xuống đáy chảo). Cho 3M nước vào chảo khoai, đậy nắp lại và cho lửa lớn ( nấu khoảng 5 phút). Mở nắp trở khoai rồi cho hành tây, bắp cải vào. 
Kế là các loại nấm, rồi ớt xanh, boa rô, bắp, 2 miếng cá để lên trên, cùng với 2 miếng bơ, cuối cùng là rưới nước sốt lên. Đậy nắp trở lại, bật lửa lớn nấu khoảng 3 phút (nếu lửa quá nóng thì bớt lại kẻo cháy, mở nắp đảo nhẹ tất cả cho chín đều rồi tắt lửa. .Chẻ miếng cá ra thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.



Một sự phối hợp tuyệt vời  giữa các nguyên liệu động và thực vật, giữa các chất protein, glucid, lipid và các chất vi lượng. Rất đầy đủ chất dinh dưỡng.Măm xem có ngon không các bạn

Bichnga soạn theo CwD



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét