Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2013

Gà hấp xì dầu


Khi có khách hay ngày cuối tuần, món gà hấp xì dầu vừa có thể ăn với bún, vừa có thể ăn với bánh mì vừa đơn giản lại ngon miệng lắm đây !

Nguyên liệu :
-Gà: 1 con
-Nước tương
-Gia vị: đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương, xì dầu
-Gừng tươi
-1 M súp rượu

Cách làm:
Nhét vài lát gừng tươi vào bụng con gà.
Cho tất cả gia vị: xì dầu + ngũ vị hương + chút bột nêm + chút đường thêm chút rượu thơm vào đun sôi thì cho gà vào. Để lửa vừa.
Khi nước sôi thì lấy muôi rưới nước tương dưới lên con gà
Dùng đũa khéo léo lật gà, để khoảng 10’ thì bắc xuống.
Sau đó cho gà vào hấp trong xửng nước sôi trong khoảng18 phút  rồi lại cho gà vào nồi nước sốt .Nếu thấy nước tương gần hết thì bạn cho thêm chút nước sôi vào nhé.
Dùng muôi rưới nước sốt lên con gà thêm 1 lần nữa, để khoảng 15’ là được. Làm như thế con gà sẽ căng phồng láng mướt. Có màu rất đẹp mắt..

Nước sốt chấm gà: Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho gừng xay nhỏ với hành lá cắt nhỏ vào, cho nước xốt xì dầu hồi nãy vào nêm vừa miệng là xong.

Thưởng thức:
Món gà hấp xì dầu chấm với nước sốt và ăn kèm với cải xanh hấp rất tuyệt vời! Bánh mì dùng kèm hay cơm trắng, bún cho no bụng là tốt nhất!

Theo Amthuchathanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét