Nguyên liệu:
300g mãng cầu
300 g củ sắn
1 trái dừa tươi lớn
150g cà rốt sắt sợi
50g mè trắng rang vàng
1 bịch bánh tráng pía
1 bịch bánh tráng pía
muối tiêu, đường
dầu chiên
Cách làm.
Lựa loại mãng cầu chín tới để không ra nước (mà nếu mua được măng cầu thì tuyệt lắm) tách múi , bỏ hột. Củ sắn xắt sợi, vắt nhẹ cho bớt nước. Dừa tươi lấy phần cơm xắt sợi (200g).
Trộn mãng cầu + dừa +củ sắn +cà rốt + mè thêm chút muối , đường trộn đều.
Bóc từng vỏ bánh tráng pía cho ra khay phẳng, múc 1 muỗng nhân bỏ vào giữa, cuốn lại như những chả giò thông thường.
Chiên chả giò trên lửa vừa để vỏ bánh vàng đều và giòn. Khi chả vàng vớt ra vỉ cho ráo dầu .
Chả giò này có thể dùng ăn chơi như món khai vị chấm với sốt mayonaire + sốt cà chua rất ngon miệng.
Theo bếp gia đình
Bóc từng vỏ bánh tráng pía cho ra khay phẳng, múc 1 muỗng nhân bỏ vào giữa, cuốn lại như những chả giò thông thường.
Chiên chả giò trên lửa vừa để vỏ bánh vàng đều và giòn. Khi chả vàng vớt ra vỉ cho ráo dầu .
Chả giò này có thể dùng ăn chơi như món khai vị chấm với sốt mayonaire + sốt cà chua rất ngon miệng.
Theo bếp gia đình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét