Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013

Mì trộn Mùa hè


Đây là một món mì lạnh, dùng vào mùa hè với nhiều loại rau quả sống,  nhiều loại nguyên liệu đạm. Nước sốt đậm đà với nhiều loại gia vị giúp cho mì Mùi Hè ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất và mát lạnh trong thời tiết mùa hè nóng bức.


Nguyên liệu:
2 vắt mì , 1 trái trứng , 2 lát jabon , 3 con tôm đã luộc chín, bóc vỏ , chừa đuôi, 1 khúc dưa leo,1 trái cà chua chín,1 nhúm rau mầm, một chút mè rang vàng.

Sốt chanh : 100ml nước ấm, 1/2 m bột nêm gà, 2 M đường nâu, 2 M nước tương, 1 M canh giấm, 1M nước cốt chanh, 1m dầu mè, 1 chút mù tạt vàng 

Sốt mè: 1,5 M tương mè, 1.5 M đường nâu, 2 M nước tương, 1M giấm 50ml nước ấm, ½ m gừng băm nhuyễn, 1 m dầu mè, 1 cấy hành lá.

Cách làm:

Trộn sốt chanh: 


Hòa bột nêm gà vào nước ấm.


Kế bỏ đường nâu, rồi nước tương vào.


Rồi giấm và nước cốt chanh. Cuối cùng là dầu mè.

Khi nào ăn sẽ hòa thêm một ít mù tạt vàng.
Trộn sốt mè:

Xắt nhỏ hành lá, gừng băm nhuyễn

Bỏ tương mè ra tô , cho đường nâu vào trộn

Kế nước tương  và giấm

Rồi nước và hành + gừng

Cuối cùng là dầu mè và tương ớt.

Chiên trứng: đập trứng ra thố cho chút xíu muối, 1 M nước , 1 m bột khoai tây khuấy đều (đánh không nhấc đũa lên). Chiên làm 2 mẻ trên một cái chảo chữ nhật ( để xắt trứng cho đẹp). Trứng chín xắt sợi.

Jambon xắt sợi.Cà chua bổ múi,

Dưa leo cắt sợi, rau mầm cắt gốc, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm nước nhẹ cho ráo.


Mì luộc chín , xả nước lạnh , trụng vô thau nước đá vài phút , bóp nhẹ cho ráo nước.
Rưới chút dầu mè vào mì trộn sơ. Sau đó cho rau mầm đảo nhẹ tay..



Cho mì ra một thố miệng rộng. Xếp trứng xắt sợi, jambon, cà chua, xung quanh thố theo từng cụm. Chính giữa xếp tôm lên rồi rắc mè. Cuối cùng rưới nước sốt lên.


Mời các bạn cùng thưởng thức!

Bichnga soạn theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét