Đây là một món mì
lạnh, dùng vào mùa hè với nhiều loại rau quả sống, nhiều loại nguyên liệu đạm. Nước sốt đậm đà với nhiều loại gia vị giúp cho mì Mùi Hè ngon miệng,
đầy đủ dưỡng chất và mát lạnh trong thời tiết mùa hè nóng bức.
Nguyên liệu:
2 vắt mì , 1
trái trứng , 2 lát jabon , 3 con tôm đã luộc chín, bóc vỏ , chừa đuôi, 1 khúc dưa
leo,1 trái cà chua chín,1 nhúm rau mầm, một chút mè rang vàng.
Sốt chanh : 100ml nước ấm, 1/2 m bột nêm gà, 2
M đường nâu, 2 M nước tương, 1 M canh giấm, 1M nước cốt chanh, 1m dầu mè, 1
chút mù tạt vàng
Sốt mè: 1,5 M tương mè, 1.5 M đường nâu, 2 M
nước tương, 1M giấm 50ml nước ấm, ½ m gừng băm nhuyễn, 1 m dầu mè, 1 cấy hành
lá.
Trộn sốt chanh:
Trộn sốt mè:
Chiên trứng:
đập trứng ra thố cho chút xíu muối, 1 M nước , 1 m bột khoai tây khuấy đều
(đánh không nhấc đũa lên). Chiên làm 2 mẻ trên một cái chảo chữ nhật ( để xắt
trứng cho đẹp). Trứng chín xắt sợi.
Cho mì ra một thố miệng rộng. Xếp trứng xắt sợi, jambon, cà chua, xung quanh thố theo từng cụm. Chính giữa xếp tôm lên rồi rắc mè. Cuối cùng rưới nước sốt lên.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Trộn sốt chanh:
Hòa bột nêm
gà vào nước ấm.
Kế bỏ đường
nâu, rồi nước tương vào.
Rồi giấm và
nước cốt chanh. Cuối cùng là
dầu mè.
Khi nào ăn sẽ hòa thêm một ít mù tạt vàng.
Xắt nhỏ hành
lá, gừng băm nhuyễn
Bỏ tương mè
ra tô , cho đường nâu vào trộn
Kế nước
tương và giấm
Rồi nước và
hành + gừng
Cuối cùng là
dầu mè và tương ớt.
Jambon xắt sợi.Cà chua bổ
múi,
Mì luộc chín
, xả nước lạnh , trụng vô thau nước đá vài phút , bóp nhẹ cho ráo nước.
Cho mì ra một thố miệng rộng. Xếp trứng xắt sợi, jambon, cà chua, xung quanh thố theo từng cụm. Chính giữa xếp tôm lên rồi rắc mè. Cuối cùng rưới nước sốt lên.
Mời các bạn cùng thưởng thức!
Bichnga soạn theo CwD
Bichnga soạn theo CwD
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét