Khoai lang là một trong những loại
thực phẩm quen thuộc đối với người Việt Nam. Giá trị dinh dưỡng của khoai lang
rất cao và được các nhà khoa học đánh giá là rất tốt cho sức khỏe.
1. Phòng ngừa bệnh ung thư
2. Chống viêm nhiễm
3. Phòng ngừa bệnh viêm khớp
4. Cân bằng lượng đường trong máu
5. Điều trị bệnh loét dạ dày
6. Phòng ngừa bệnh khí phế thũng
7. Tốt cho bộ máy tiêu hóa
Theo PNO
Ảnh:
premium-gourmet.com
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời
mà khoai lang mang lại cho sức khỏe của chúng ta.1. Phòng ngừa bệnh ung thư
Ảnh:
zahidadental.com
Lượng vitamin A và C dồi dào trong
khoai lang góp phần ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư khác nhau. Các kết quả nghiên
cứu khoa học trên thế giới đã cho thấy chất sắt chống ôxy hóa Antoxian có nhiều
trong tinh bột của khoai lang, có tác dụng giảm tác động nguy hiểm
của kim loại nặng và các gốc ôxy hóa tự do đối với cơ thể.
2. Chống viêm nhiễm
Ảnh:
foodieinberlin.com
Khoai lang có khả năng chống lại sự
viêm nhiễm rất tốt vì nó chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, beta carotene và
mangan. Các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra tác
dụng giảm viêm nhiễm trong mô não và mô thần kinh ở khắp cơ thể khi chúng
ta ăn khoai lang thường xuyên.3. Phòng ngừa bệnh viêm khớp
Ảnh:
healthand-happiness.blogspot.com
Chất beta cryptoxanthin dồi dào
trong khoai lang có tác dụng phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm mạn tính như viêm
khớp, thấp khớp. Ngoài ra, beta cryptoxanthin còn giúp tăng cường độ chắc khỏe
của xương, tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp da. Các kết quả nghiên cứu khoa
học trên thế giới cho thấy việc tiêu thụ nhiều chất beta cryptoxanthin
giúp giảm 50 % tỷ lệ phát triển của bệnh viêm khớp. Thêm vào đó, vitamin C có
trong khoai lang còn giúp duy trì collagen và giảm thiểu tỉ lệ phát triển của
bệnh viêm khớp.4. Cân bằng lượng đường trong máu
Ảnh:
diabetestips.org
Chất carotenoid trong khoai lang có
thể giúp cho cơ thể cân bằng lượng đường trong máu. Lượng chất xơ hòa tan có
trong khoai lang còn hỗ trợ việc hạ thấp lượng đường và cholesterol trong máu.
Chất axít chlorogenic cũng có thể giúp tăng cường khả năng chống nhiễm
khuẩn, ngăn ngừa tổn thương DNA và các chất liệu di truyền khác…5. Điều trị bệnh loét dạ dày
Ảnh:
ayushveda.com
Khoai lang còn có khả năng làm dịu
nhẹ và điều trị bệnh loét dạ dày vì nó chứa nhiều vitamin B, vitamin C,
potassium, beta carotene và canxi. Chất xơ có trong khoai lang giúp phòng ngừa
bệnh táo bón và kiểm soát nồng độ axít trong dạ dày nên cũng góp phần làm
giảm các cơn đau và viêm loét dạ dày.6. Phòng ngừa bệnh khí phế thũng
Ảnh:
wordsa.co.gp
Khoai lang có thể cung cấp
vitamin A cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới cho rằng, những
người hút thuốc nên hấp thu nhiều vitamin A vì bệnh khí phế thũng và các bệnh
về phổi có thể xảy ra khi cơ thể thiếu hụt vitamin A do việc hút thuốc gây ra.7. Tốt cho bộ máy tiêu hóa
Ảnh:
babytipz.com
Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ
rất tốt, giúp thúc đẩy hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Các nghiên cứu còn
cho thấy chất xơ có tác dụng làm sạch các kim loại nặng trong bộ máy tiêu hóa
như Asen và thủy ngân.
Theo PNO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét