Bạn sẽ không tốn nhiều công cho món ăn đậm đà chế biến từ thịt lợn.
Nguyên liệu:
1 kg thịt chân giò; Nước mắm 350ml; Đường 350g; Nước 100ml; 3 tép tỏi to: cắt lát mỏng.
Cách làm:
- Thịt chân giò cạo rửa cho sạch da, sau đó bạn luộc
miếng thịt khoảng 30 phút, thịt chín vớt ra, rửa qua nước lạnh cho thịt
không bị đen.
- Nấu nước mắm: cho mắm, đường, nước vào nồi và cho
lên bếp nấu 15-20 phút cho đường tan và hơi sánh lại, trong lúc nấu thì
bạn nhớ hớt bọt bỏ đi, để nước mắm nguội.
- Bạn cho miếng thịt đã luộc chín và tỏi cắt lát
vào lọ thủy tinh. Sau đó, cho nước mắm đường vào và dùng mành tre gài
lại sao cho thịt luôn ngập trong nước mắm đường. Sau 3 ngày là có thể ăn
được.
Theo Ngôi sao
* Lượng mắm đường luôn tùy thuộc vào loại mắm bạn sử dụng và khẩu vị của bạn.
* Lượng mắm đường luôn tùy thuộc vào loại mắm bạn sử dụng và khẩu vị của bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét