Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

Súp tàu hũ chua cay

Một món súp bổ dưỡng mà thanh đạm dành cho người ăn kiêng hoặc ăn chay rất ngon đây!


Nguyên liệu

1 miếng tàu hũ non
1 cây mì căn
2 tai nấm đông cô
1 trái cà chua
1 khúc boa rô, ngò
1 khúc cà rốt
3 trái đâu hòa lan
nước tương
giấm đỏ
dầu ớt
50g bột bắp (12 người ăn)

Cách làm

Nấm ngâm nở, bỏ cuống, xắt sợi. Cà chua bỏ hạt, xắt sợi .
Mì căn xắt sợi nhỏ, ướp với chút nước tương, đường, muối
Tàu hũ, xẻ hai, cắt lát mỏng, ướp chút muối + đường  xóc nhẹ
Cà rốt xắt sợi nhuyễn.
Đậu hòa lan cắt sợi xéo.
Boa rô cắt khúc 5cm, chẻ nhỏ. Ngò cắt nhỏ.
Nấu nước sôi bỏ mì căn vào nấu sôi lại nấu tiếp chừng 2 pút rồi cho cà chua vào chờ sôi. 
Pha bột bắp với nước. Nước sôi lại cho nấm đông cô vào chờ sôi lại cho tàu hũ. 
Khi tàu hũ nổi lên mặt nước cho cà rốt, đậu hòa lan, boa rô. 
Cho bột bắp vào, vừa nấu vừa đổ bột vào cho sánh nhẹ chờ sôi lại.
Nêm gia vị : 1 m muối + 1m đường + 2 m giấm đỏ + 1/2m dầu ớt!
Thế là chúng ta có một tô súp thơm ngon rồi! Chúc các bạn thành công! 

Theo cô Nguyễn Dzoãn cẩm Vân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét