Thứ Ba, 19 tháng 11, 2013

Món củ cải hầm xương rất hợp với bữa ăn mùa lạnh mà lại rất bổ dưỡng.



Nguyên liệu:
- 300g xương đùi
- 2 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Muối, tiêu, đường
- Hành lá, ngò rí, hành tím

Cách làm:

- Củ cải trắng gọt sạch vỏ, cắt khúc lớn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt khoanh. Hành tím rửa sạch, nướng vàng, thơm
- Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.

- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi cho củ hành tím và xương vào hầm lửa nhỏ. Nêm hạt nêm Aji-ngon, muối, đường vừa ăn. Nước sôi hớt bọt, giảm nhỏ lửa hầm mềm

- Cho củ cải trắng và cà rốt vào hầm cho cả hai thứ vừa chín mềm. Tắt bếp cho hành lá, ngò rí vào nồi. , nhắc xuống

- Múc canh ra tô, dọn dùng nóng

Theo Tạp chí món ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét