Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

Bún hến

Nhà mình hay nấu riêu ngao! Nay gặp Bún hến là mình đem về ngay. Bún hến nước lèo là món ăn đơn giản trong việc chế biến nhưng lại mang đến hương vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn. Hình như là hết mùa hến rồi thì phải. Gom về để dành vậy! 

Thanh ngọt bún hến nước lèo
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 1 kg hến còn sống, 2 quả cà chua, hành lá, các loại rau sống, xà lách, rau muống, bắp chuối, tía tô...
- 1 kg bún tươi (4 người ăn), ớt sa tế, màu hạt điều, hạt nêm và đường.

Cách làm:
bun-hen-1-4190-1384127575.jpg
- Hến rửa sạch vỏ bên ngoài rồi ngâm trong nước vo gạo khoảng 2-3 giờ cho nhả hết bùn đất. Rửa hến lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi luộc chín.
- Hến luộc chín vớt ra đãi lấy phần thịt. Nước luộc hến để nấu nước dùng. Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc.



bun-hen-2-1140-1384127575.jpg 

- Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn, tiếp đến cho cà chua vào đảo đều. Thêm 1 thìa cà phê ớt sa tế, ít màu hạt điều.
- Sau cùng cho nước luộc hến vào đun sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi cho hành lá vào.
- Bún hến nước lèo ăn có vị ngọt thanh rất thơm ngon và dễ chịu.

Theo XL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét