Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013

Bánh kếp mặn

Sao tự nhiên mình lại có hứng với món bánh kếp quá vậy không biết. Một món bánh kếp mặn nhân rau nấm đầy bổ dưỡng và chất tươi là một lựa chọn tuyệt vời đây! 



Nguyên liệu

Vỏ bánh:
3/4 cup bột mì
1/4 bột kiều mạch
2 trái trứng gà
1,5 cup sữa tươi
2M bơ nấu chảy
chút muối

Nhân bánh:
1/2 cup nấm khuy
1/2 cup nấm bào ngư
2 cup lá rau chân vịt
1 cup cà chua
3 M bơ
1cup pho mai gruyère bào

Cách làm

Cho 2 thứ bột vào rây trộn hứng vào một cái tô. Nếu không có bột kiều mạch thì dùng bột mì không cũng được. Sau đó cho trứng ,  sữa vào khuấy, đến bơ, muối. Tiếp tục trộn cho thật mịn đều. Để bột nghỉ chừng 1 tiếng rồi tráng như loại bánh kếp ngọt.

Xắt nhỏ nấm bào ngư và nấm khuy. Rau chân vịt chỉ lấy phần lá non. Cà chua xắt hột lựu.
Cho bơ lên chảo, cho 2 loại nấm vào xào, kế là cà chua đảo đều. Khi mọi thứ đã chín cho rau chân vịt vào đảo chín tới là được. Không xào kỹ qua sẽ ra nước mất ngon.

Trải bánh kếp ra, cho ít nhân vào giữa, gói lại, phía trên mặt bánh cho thêm ít nhân rau và rắc pho mai bào lên trên.

Món bánh kếp mặn này đầy đủ các chất và rất ngon miệng! Mời các bạn thưởng thức! 

Bichnga soạn theo World Cusine



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét