Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2013

Cơm Rang

 Sáng thứ Bảy hay Chủ Nhật được ở nhà rang cơm thưởng thức thì thật là tuyệt! Phải không các bạn!


Nguyên liệu

1 chén cơm 
1 trái trứng
50g xá xíu
2 cây hành lá
1 tép tỏi
1/2 M dầu
chút muối, nước tương, rượu sake, tiêu
gừng ngâm giấm

Cách làm

Dùng tay nhúng chút nước bóp nhẹ cho cơm rời ra từng hạt. 
Tỏi băm nhỏ. Đầu hành băm nhỏ, phần lá xắt 1cm.
Xắt xá xíu nhỏ như hạt lựu. Đánh tan trứng. 


Cho dầu vào chảo phi đầu hành cho thơm (mới se se chưa vàng), cho tỏi đảo tiếp, cho trứng vào hành tỏi phi đảo nhẹ. Cho cơm vào đảo lên để trứng áo đều các hạt cơm, kế đến là thịt ram.

Rắc chút xíu tiêu, muối. Rưới rượu lên đảo tiếp, rồi tới nước tương. Sau cùng đảo đều một lượt cùng với hành lá nữa là xong. Cơm rang dùng nóng với gừng ngâm giấm.

 Chúc các bạn ngon miệng!

Bichnga soạn theo CwD

*Không có xá xíu dùng thịt muối hay tự ram thịt trước. Thậm chí xắt thịt nạc dăm tươi thành hạt lựu rồi xào lăn với chút tiêu muối cũng được.
*Không có gừng ngâm giấm dùng dưa leo hay đồ chua cũng ngon các bạn à!
*Không rưới nước tương  trực tiếp lên cơm, mà rưới nhẹ ra phần chảo trống, sau đó đảo cơm vào chỗ đã rưới nước tương vào để hạt cơm thơm mùi nước tương nhưng vẫn khô ráo vào thơm đều hơn.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét