Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Chả phượng

Mâm cỗ ngày Tết có thêm đĩa chả phượng thay cho món giò cho thực đơn thêm phong phú, hơn nữa đĩa thức ăn sẽ làm mâm cỗ sinh động hơn.
 

[Image: chaphuong.jpg]

Nguyên liệu

Giò sống 200 g
Trứng vịt 2 quả
Mọc nhĩ, nấm hương vài cánh (mỗi thứ)
Cà rốt 2 củ
Đậu cô-ve 3 quả
Rau mùi tây để trang trí (nếu có)
Ớt 1 quả

Các bước thực hiện

1 Nấm hương mọc nhĩ ngâm mềm, chần qua nước sôi, xay nhỏ trộn cùng giò sống

Cà rốt thái dọc theo củ lấy khoảng 2 thanh, gọt tiat cho có dạng tròn

Đậu cô-ve tước bỏ sơ

Cho cà rốt và đậu vào luộc chín tới, ngâm trong nước lạnh cho màu tươi

Chọn củ cà rốt đầu bằng cuống, tỉa sao cho giống hình đầu con phượng. tỉa xung quanh thanh các lớp để khi ngâm nước những lớp đấy cứng và dựng lên cho giống lông ở cổ phượng.

Trứng vịt đánh bông, rán vàng 1 mặt nhưng không được chín quá, sao cho mặt trứng vẫn còn hơi ướt (gọi là rán non)

Đặt trứng lên tấm thớt, phết 1 lớp giò mỏng, đế những tai mọc nhĩ, rồi 1 lớp giò nữa sao cho ở giữa dày hơn xung quanh, cuối cùng cho cà rốt và đậu quả rồi gập đôi miếng trứng lại theo hình bán nguyệt
Cho trứng vào nồi hấp khoảng 10 phút là được
[Image: chaphuong2.jpg]

Để trứng nguội rồi thái lát mỏng khoảng 0,5cm

2. Đặt đầu phượng đã trang trí mắt bằng 2 hạt tiêu, mỏ bằng ớt chỉ thiên, gắn vào đầu phượng bằng que tăm nhỏ, mào bằng cà rốt

Xếp các miếng trứng giò xung quanh sao cho giống dáng con phượng đang khoe đuôi, xoải cánh

Chúc các bạn có một cái Tết với nhiều món ngon, hấp dẫn người thân.


Theo naungon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét