Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

Cá trắm kho dưa

Ngày xưa mẹ mình hay kho cá đối với dưa cải lắm. Mình chỉ thích ăn dưa vì dưa thấm các loại vị của món này. Nào là vị thơm ngọt, vị béo nẫm của cá, nào gia vị ngọt mặn cay nồng của món kho. Còn nước cá còn đắt hàng hơn cả cá nữa. Nhìn nồi cá này lại nhớ ng... xưa!


Nguyên liệu

1 con cá trắm (600g)
2 cây cải chua
3 củ hành tím
10g hành lá
3 trái ớt hiểm
2 gói Knorr Gia vị Hoàn Chỉnh Cá Kho, 2 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa súp nước màu, 1 thìa cà phê tiêu

Cách làm

Cá trắm làm sạch, cắt khứa lớn. Cải chua xả nước cho sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tím bóc vỏ thái đôi. Hành lá bào sợi. Ớt rửa sạch
Cho cá, cải chua, hành tím vào tô lớn, cho nước màu và 2 gói Knorr Gia vị hoàn chỉnh Cá Kho vào, đảo nhẹ cho cá thấm, để 15 phút
Làm nóng dầu ăn, cho cá và cải chua đã ướp vào chiên sơ, để lửa nhỏ. Khi cá săn lại, cho nước vào xăm xắp mặt cá, thêm ớt vào, kho khoảng 20 phút, khi thấy nước sệt lại là được, tắt bếp, rắc hành lá và tiêu lên.

Theo naugihomnay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét