Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

Nem Lụi Huế

Một bạn gửi cho mình công thức này biểu để dành, mai mốt con dâu làm cho mẹ chồng ăn. Hy vọng vậy! lol. Cám ơn bạn rất nhiều!


[Image: Nem%20Lui_Cover.JPG?m=1361277179]

Nguyên Liệu:

3 lbs nạc vai xay (hay còn gọi là nạc dăm). Nên nhờ chợ xay dùm 3 lần, nếu không dùng máy xay thức ăn.
1 gói bì da heo đông lạnh( xài 1/2 gói thôi). 1 bó xả , rửa sạch. Mỗi cây cắt cỡ gang tay để lát lụi nem

Gia Vị:

2 muỗng cafe tiêu trắng xay nhuyễn
10 tép tỏi thiệt lớn xay nhuyễn
1/2 gói bột nổi hoặc 2 tsp baking powder
5 - 7 giọt màu đỏ hoặc dầu màu điều
5 M nước mắm ngon
5 M đuờng
8 M nước lọc
1 M bột năng
1 M bột đậu xanh (nếu không có cũng không sao)
1 M thính

Cách làm:

- Lấy cái thau nho nhỏ bỏ thịt xay và bì vào.
- Lấy cái tô bỏ hết tất cả gia vị khuấy lên thiệt là đều rồi đổ vô thau thịt. Quết lên cho thật đều, tới khi thịt thật là nặng tay. Sau đó cuốn nem nướng như cách chỉ dẫn ở mục dưới.
- Bắc nồi nước sôi. Đem nem đi hấp khoảng 10 phút. Khi nem chín đem ra và để ráo chút
- Bắc cái chảo nhỏ cho vô khoảng 1/2 muổng canh dầụ và bỏ mấy cây nem vào chiên, vừa chiên vừa lăn nem cho đều. Chiên trên chảo hơn vì nó không có teo và nhăn như nuớng trong oven . Bạn có thể đem nem đi nướng trong oven 400F.

Nước Chấm:

Nấu chừng 1/3 chén nếp với nước vừa đủ để thành cháo. Xong để đó
Phi hành + dầu ăn + 1/2 chén tôm tươi cho hơi vàng đều. Nêm một ít muối + nước mắm + ít đường cho vừa ăn. Trộn chung cháo vô nấu cho sôi lên.
Sau đó bắc xuống để nguội một chút rồi cho vô máy xay sinh tố, xay tất cả cho mịn. Cho hỗn hợp vừa xay xong lên bếp nấu cho sôi lại.
Cuối cùng bỏ tròng trắng trứng vô khoáy nhẹ, bỏ một ít dầu hột điều cho có màu đẹp.

[Image: NEm%20Lui.jpg?m=1361276966]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét