Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

SAKE KẸP TÔM CHIÊN GIÒN




Món ăn chơi này cũng dễ làm, mà cũng rất "kiểu cọ" heng các bạn!

Nguyên liệu
 
500g sake
12 con tôm sú
100g giò sống
¼ củ hành tây
Dầu ăn, tiêu, tương ớt
Salad trộn dầu giấm
Hạt nêm
Bột chiên giòn

Cách làm
 
-     Tôm sú: 8 con lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc bụng, cắt bỏ phần đuôi nhọn, 4 con bóc vỏ, giã nhuyễn.
-     Sake cắt lát 3mm. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ.
-     Làm nhân: Trộn tôm giã với giò sống, hành tây, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon, 1/4m tiêu, vo thành 8 viên bằng nhau.
-     Cho nhân và 1 con tôm vào giữa 2 miếng sake, kẹp lại.
-     Pha Bột chiên giòn hải sản Aji-Quick với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Nhúng sake qua bột, cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
-     Trộn sốt: Trộn đều 2M xốt Mayonnaise với 1M tương ớt.
Bày salad dầu giấm bên cạnh, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn tương ớt.

Mách nhỏ
-     Chẻ dọc bụng tôm để tôm bám vào nhân, khi chiên sẽ đẹp hơn.
-     Nhúng sake qua bột sẽ tạo độ kết dính và định hình món ăn.

Theo MNMN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét