Nguyên liệu
500g sake
12 con tôm sú
100g giò sống
¼ củ hành tây
Dầu ăn, tiêu, tương ớt
Salad trộn dầu giấm
Bột chiên giònHạt nêm
Cách làm
- Tôm sú: 8 con lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc bụng, cắt bỏ phần đuôi nhọn, 4 con bóc vỏ, giã nhuyễn.
- Sake cắt lát 3mm. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ.
- Làm nhân: Trộn tôm giã với giò sống, hành tây, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon, 1/4m tiêu, vo thành 8 viên bằng nhau.
- Cho nhân và 1 con tôm vào giữa 2 miếng sake, kẹp lại.
- Pha Bột chiên giòn hải sản Aji-Quick với nước theo hướng dẫn trên
bao bì. Nhúng sake qua bột, cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo
dầu.
- Trộn sốt: Trộn đều 2M xốt Mayonnaise với 1M tương ớt.
Bày salad dầu giấm bên cạnh, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn tương ớt.
Mách nhỏ
- Chẻ dọc bụng tôm để tôm bám vào nhân, khi chiên sẽ đẹp hơn.
- Nhúng sake qua bột sẽ tạo độ kết dính và định hình món ăn.
Theo MNMN |
Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013
SAKE KẸP TÔM CHIÊN GIÒN
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét