Nguyên liệu:
Khô cá cơm: 150g; Khế chua xanh: 3 trái; Thịt ba chỉ: 100g; Ớt hiểm: 2 trái; Hành lá, củ nén, tiêu hạt giã bể; Đường, ớt bột, nước mắm, dầu điều; Hạt nêm.
Cách làm:
- Khô cá cơm rửa sạch với nước ấm, để ráo, ướp với 1/2M ớt bột, 1M đường, 1M hạt nêm.
- Thịt ba chỉ cắt cỡ ngón tay, ướp 1/3M tiêu hạt giã bể, 1M đường, 1/2M nước mắm,.
- Khế chua cắt sợi giống cá khô. Ớt hiểm đập giập. Hành lá cắt khúc. Củ nén đập dập.
- Đun nóng 2M dầu điều trong nồi đất, phi củ nén cho thơm, xào săn thịt ba chỉ, thêm khế và cá cơm vào kho, cho tiêu đập giập, ớt hiểm và ít nước, chờ nước sôi rồi kho mở vung và lửa nhỏ đến khi cạn nước, tắt lửa.
- Cho cá ra dĩa, trang trí hành lá, rắc thêm tiêu và dùng nóng với cơm.
Theo monngonmoingay
Khô cá cơm: 150g; Khế chua xanh: 3 trái; Thịt ba chỉ: 100g; Ớt hiểm: 2 trái; Hành lá, củ nén, tiêu hạt giã bể; Đường, ớt bột, nước mắm, dầu điều; Hạt nêm.
Cách làm:
- Khô cá cơm rửa sạch với nước ấm, để ráo, ướp với 1/2M ớt bột, 1M đường, 1M hạt nêm.
- Thịt ba chỉ cắt cỡ ngón tay, ướp 1/3M tiêu hạt giã bể, 1M đường, 1/2M nước mắm,.
- Khế chua cắt sợi giống cá khô. Ớt hiểm đập giập. Hành lá cắt khúc. Củ nén đập dập.
- Đun nóng 2M dầu điều trong nồi đất, phi củ nén cho thơm, xào săn thịt ba chỉ, thêm khế và cá cơm vào kho, cho tiêu đập giập, ớt hiểm và ít nước, chờ nước sôi rồi kho mở vung và lửa nhỏ đến khi cạn nước, tắt lửa.
- Cho cá ra dĩa, trang trí hành lá, rắc thêm tiêu và dùng nóng với cơm.
Theo monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét