Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2013

Cháo cá hồi

Cuối tuần muốn đổi món điểm tâm, hay muốn làm" nhẹ" bao tử, các bạn hãy làm món cháo cá hồi thưởng thức nhé! Cháo cá hồi vừa dễ làm, dễ tiêu lại rất bổ dưỡng cho cả trẻ lẫn cao niên! Mời các tham gia!



Nguyên liệu:

1 cup gạo
200g cá hồi
1 M dầu olive
tiêu, muối, hành lá ngò rí

Cách làm

Vo gạo để ráo. Nấu 10 cup nước cho sôi, đổ gạo vào, đảo nhẹ chờ sôi, bớt lửa. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ cho gạo không bám đáy nồi. Khi gạo đã nở bung, và cháo sánh cho dầu olive, đảo đều là được.

Cá hồi rửa sạch, thấm ráo nước, ướp với chút tiêu + muối cả hai mặt, để 15 phút. Dùng giấy thấm chút dầu, thoa lên đáy chảo không dính, chờ nóng cho cá vào áp cho chín vàng hai mặt là được.

Hành lá và ngó rí xắt nhỏ. Khi ăn múc cháo ra chén, cho cá lên rồi hành ngò.Nào cũng thưởng thức!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét