Nguyên liệu:
1 cup gạo
200g cá hồi
1 M dầu olive
tiêu, muối, hành lá ngò rí
Cách làm
Vo gạo để ráo. Nấu 10 cup nước cho sôi, đổ gạo vào, đảo nhẹ chờ sôi, bớt lửa. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ cho gạo không bám đáy nồi. Khi gạo đã nở bung, và cháo sánh cho dầu olive, đảo đều là được.
Cá hồi rửa sạch, thấm ráo nước, ướp với chút tiêu + muối cả hai mặt, để 15 phút. Dùng giấy thấm chút dầu, thoa lên đáy chảo không dính, chờ nóng cho cá vào áp cho chín vàng hai mặt là được.
Hành lá và ngó rí xắt nhỏ. Khi ăn múc cháo ra chén, cho cá lên rồi hành ngò.Nào cũng thưởng thức!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét