Mùa đông đến chúng ta hay bị bệnh đường hô hấp, viêm họng, sổ mũi, thậm chí viêm phổi. Chanh mật ong không những giúp trị viêm họng mà còn bồi bổ sức khỏe tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chanh mật ong người già trẻ nhỏ đều dùng được. Nào bắt tay làm ngay bạn nhé!
Dưới đây là 5 cách đơn giản để ngâm chanh mật ong
tại nhà giúp bạn điều trị đau rát họng vào mùa đông cũng như những cơn
ho dai dẳng.
ảnh minh họa
Để ngâm chanh mật ong bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Mật ong
Cam, chanh, quýt
Các loại thảo mộc: bạc hà, hương thảo tươi (rosemary)
Gia vị: gừng, đinh hương, quế, thảo quả
Bạn có thể mua bột gừng hoặc sử dụng gừng tươi, gọt bỏ vỏ gừng, sau đó bào vụn gừng ra.
Mật ong có tính kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và có
thể chống lại vi khuẩn . Kết hợp với các chất dinh dưỡng trong chanh
và cam quýt khác, các loại thảo mộc và gia vị bạn đã có một cách tự
nhiên thơm ngon để điều trị triệu chứng cảm lạnh và cúm thường xuất
hiện vào mùa đông. Hỗn hợp mật ong và chanh có thể được nuốt trực tiếp
từ một muỗng hoặc khuấy vào nước nóng hoặc trà. Hơi nước và sự ấm áp
của trà nóng và nước sẽ làm dịu cổ họng và giảm nghẹt mũi. Nếu chỉ dùng
gừng và mật ong, bạn có chanh mật ong gừng thơm phức!
Nếu không dùng chanh, bạn thay thế bằng quýt (hoặc cam vàng) cùng bạch đậu khấu thay cho gừng cũng rất ngon!
Ngoài ra, ngâm chanh mật ong cùng vài nhánh lá hương thảo sẽ mang tới hương thơm bất ngờ!
Không có lá hương thảo, bạn dùng lá bạc hà ngâm cùng
chanh ta để có món chanh mật ong giản dị mà cũng không kém phần công
hiệu đâu nhé! Tuy nhiên bạn cần lưu ý sau 1 tuần lá bạc hà sẽ thâm lại,
lúc này bạn phải vớt lá bạc hà ra để tránh không làm hỏng lọ siro
chanh mật ong.
Nếu tìm được loại cam vàng ngon ngọt, bạn làm cam mật
ong và thêm vài hạt đinh hương cũng sẽ có một món siro cam mật ong
tuyệt hảo cho mùa đông sắp tới đấy!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét