Nguyên liệu:
- Phi lê cá chẽm: 150gr
- Đu đủ bào: 120gr
- Cà rốt: 20gr
- Hành tây: 20gr
- Dưa leo: 15gr
- Hành phi: 5gr, tỏi phi: 5gr.
- Tỏi băm: 1 thìa canh. Ớt băm: 1/4 thìa canh. Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
- Giấm: 1 thìa canh, đường: 2 thìa canh, nước mắm: 2 thìa canh.
- Một nắm rau thơm gồm: rau răm, húng lủi, húng quế, bạc hà.
- Dầu ăn để chiên. Một chén nước lọc.
Cách làm:
- Cá chẽm làm sạch, đem hấp chính. Để nguội, tán nhuyễn, trộn với một ít hạt nêm rồi ép thành miếng chiên giòn.
- Đu đủ, cà rốt, hành tây bào sợi cho vào thố ngâm với nước có pha một ít giấm. Đem thố trên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để rau giòn hơn. Rau thơm rửa sạch, thái nhuyễn.
- Pha nước mắm với dấm, đường, tỏi và ớt băm, thêm một ít nước lọc.
- Trộn cà rốt, hành tây, đu đủ, rau thơm với nước mắm chua ngọt.
-Bày ra đĩa, cho cá chẽm chiên lên trên.
-Khi ăn trộn đều lên. Ăn kèm với bánh phồng hoặc bánh tráng nướng.
Theo saigonamthuc
* Mình chọn cách áp chảo phi lê cá chẽm sau khi đã tẩm ướp chút tiêu + muối
* Mình chọn cách áp chảo phi lê cá chẽm sau khi đã tẩm ướp chút tiêu + muối
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét