Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2013

Gỏi đu đủ cá chẽm

 Mình chỉ quen gỏi đu đủ với bò khô, tôm thịt. HÔm nay làm quen món đu đủ với các chẽm xem sao!



Nguyên liệu

- Phi lê cá chẽm: 150gr
- Đu đủ bào: 120gr
- Cà rốt: 20gr
- Hành tây: 20gr
- Dưa leo: 15gr
- Hành phi: 5gr, tỏi phi: 5gr.
- Tỏi băm: 1 thìa canh. Ớt băm: 1/4 thìa canh. Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
- Giấm: 1 thìa canh, đường: 2 thìa canh, nước mắm: 2 thìa canh.
- Một nắm rau thơm gồm: rau răm, húng lủi, húng quế, bạc hà.
- Dầu ăn để chiên. Một chén nước lọc.

Cách làm

- Cá chẽm làm sạch, đem hấp chính. Để nguội, tán nhuyễn, trộn với một ít hạt nêm rồi ép thành miếng chiên giòn.
- Đu đủ, cà rốt, hành tây bào sợi cho vào thố ngâm với nước có pha một ít giấm. Đem thố trên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để rau giòn hơn. Rau thơm rửa sạch, thái nhuyễn.
- Pha nước mắm với dấm, đường, tỏi và ớt băm, thêm một ít nước lọc.
- Trộn cà rốt, hành tây, đu đủ, rau thơm với nước mắm chua ngọt.
-Bày ra đĩa, cho cá chẽm chiên lên trên.
-Khi ăn trộn đều lên. Ăn kèm với bánh phồng hoặc bánh tráng nướng.

Theo saigonamthuc 

* Mình chọn cách áp chảo phi lê cá chẽm sau khi đã tẩm ướp chút tiêu + muối

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét