Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2013

Bắp bò luộc mắm

 Món bắp bò luộc mắm dùng nhâm nhi hay ăn với cơm, cuốn bánh tráng cũng rất ngon. Mời các bạn thưởng thức!



Nguyên liệu:
1 bắp hoa 400 - 500g
1 củ gừng cỡ hai ngón tay
3 cây sả
 nước mắm, đường, hạt tiêu

Cách làm:
 
Băm gừng, hành cho nhuyễn. Gừng để cả vỏ cho thơm.
Bắp bò rửa sạch, lau khô sau xẻ hai ngay giữa theo chiều dọc. Trộn hành + gừng + 1 m đường + 1/2 m muối + 1/2 tiêu cho đều rồi cho vào giữa miếng bắp bò và chung quanh ướp cho thơm. Để 30 phút.
Gừng cắt lát mỏng. Xả cắt khúc ngắn, đập dập. lót xuống đáy nồi. 

Hòa nước để  nguội + nước mắm theo tỷ lệ 1/1 + 2 M đường. Khi nồi bắp bò sôi, hớt bọt, bớt lửa, nếu cạn có thể châm thêm nước.
Dùng dây lạt bó bắp bò lại cho chặt, cho vào nồi có lót sả + gừng và nước mắm luộc trong vòng 30-40 phút là được. Sau đó mở nắp nồi chờ nguội dần, lấy bắp bò ra cho vào ngăn lạnh khoảng 30 phút lấy ra xắt là ăn được rồi.

Bắp bò mềm nhưng xăn giòn, thơm ngon và đậm đà! Có thể ăn kèm với củ kiệu chua ngọt rất ngon!
Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét