Thứ Năm, 28 tháng 11, 2013

Củ cải trắng nhồi thịt

Mình sưu tầm thêm một vài món ăn bằng củ cải để thực đơn được đa dạng thêm. Mời các bạn cùng xem!


Nguyên liệu:

3 củ cải trắng, 150 g thịt đùi gà, 2 tép tỏi, một củ hành hương, một
lòng trắng trứng gà, 2 muỗng súp dầu, tiêu, muốn, hành ngò, 200 ml nước
dùng gà.


Cách làm:

- Củ cải trắng gọt vỏ sạch, khoét một lỗ tròn sâu vào củ cải, ngâm vào nước lạnh có pha một tí muối.

- Thịt gà cắt nhỏ vừa cho dễ xay. Hành hương thái mỏng, phi với dầu cho thơm. Tỏi lột vỏ sạch. Hành ngò cắt nhỏ.

- Xay nhuyễn: thịt, tỏi, hành hương phi dầu, một chút tiêu, muối, lòng trắng trứng.

- Dùng muỗng múc hỗn hợp nhét vào củ cải trắng.

- Cho củ cải vào nồi có nước dùng gà, hầm cho đến khi củ cải mềm. Thỉnh thoảng vớt bọt bỏ đi. Nêm vừa ăn.

- Thử bằng cách châm tăm vào, tăm xuyên qua củ cải trắng là được.

- Múc ra tô, cho hành ngò lên trên.

ST

* Mình thay nhân bằng giò sống trộn nấm mèo cũng ngon lắm!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét