Ngoài tôm chiên xù, cá chiên xù, hôm nay chúng ta cùng làm quen với món thịt heo chiên xù ngon cũng không kém. Bên ngoài lớp bột xù giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm mùi thơm của lá
húng, chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt trứng. Rất lạ và ngon..
Nguyên liệu
Khoảng 150 thịt heo đùi
1 lòng trắng trứng gà.
1 chén nhỏ bột chiên xù.
Gia bị, bột nêm, tiêu.
Vài nhánh lá rau thơm.
Dầu chiên.
Thực hiện
- Thịt heo cắt lát mỏng vừa, cắt lại chiều dài khoảng bằng ngón tay.
- Ướp cùng chút bột nêm, tiêu và lá húng bóp nhẹ cho thơm.
- Lòng trắng trứng đánh bông nhẹ.
Nhúng thịt vào trứng và lăn qua bột xù. Cho vào chảo dầu nóng,chiên vàng.
Món này ăn kèm với tương ớt, tương cà hay sốt trứng tuỳ thích.
Mách nhỏ:
- Dùng lòng trắng trứng thịt sẽ bông nhẹ hơn là dùng nguyên lòng đỏ.
- Có thể thay bằng thịt gà
Theo Afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét