Thứ Hai, 7 tháng 1, 2013

Bánh nha đam chiên giòn

Chúng  ta cũng biết nha đam vừa là rau vừa là thuốc nên được nhiều người ưa chuộng. Nha đam được chế biến thành nhiều món ngon từ món ngọt đến món mặn. Bữa nay mình đi học lóm được thêm một món nha đam nữa là bánh nha đam chiên. Các bạn xem thử nha!



Nguyên liệu:

1 cây nha đam loại vừa
5 thìa cà phê đường
100gr bột chiên giòn
Dầu chiên
2 muỗng cà phê vừng trắng

Cách làm:

Nha đam lột vỏ, xắt khúc , xóc qua muối cho bớt nhớt, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho săn lại.

Pha bột với mè, đường, với nước cho bột sền sệt là được. Cho nha đam vào áo đều bột. Bắc chảo dầu chờ nóng già, gắp từng miếng nha đam cho vào chiên. Chờ miếng bột vàng sém cạnh thì trở. Vàng đều gắp bánh nha đam ra giấy thấm dầu.

Thế là chúng ta có thêm một món ăn chơi lạ miệng mà lại bổ dưỡng nha!

Theo Ione

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét