Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

Kem dứa - đào kiểu Nhật



"Trời vào thu Việt Nam buồn lắm em ơi! Mây tím đang giăng cao vời...". Lời nhạc của Lam Phương nghe buồn da diết mà lại rất "Việt Nam" nữa chứ. Tự nhiên mình lại thích ăn kem. Bởi tiết Thu Vietnam lúc nóng lúc lạnh, lại là mùa trái cây nên tha hồ mà "chế biến" kem các bạn ơi!



Nguyên liệu:

200g dứa đã gọt vỏ , bỏ lõi, cắt miếng nhỏ
20g đường ( nếu muốn ăn ngọt thì cho thêm)
50ml kem tươi ( whipping cream)
1 m nước cốt chanh ( chanh vàng hay chanh dalat sẽ thơm hơn)

Cách làm:

Dứa sau khi cho vào tủ lạnh cho cứng , bỏ vào máy xay cùng với đường, nước cốt chanh và kem tươi. Nhớ nhấn nút tắt /mở liên tục vài lần vì dứa đông cứng hơi khó xay. Vài lần thấy dứa nát , mở nắp vét xuống cho gọn gàng rồi bật xay lại một lúc nữa là được .

Trước khi làm kem, đặt  ly  kem vào một thố nước đá để giữ kem lâu chảy hơn. Chúng ta có thể thay dứa bằng đào, lê, chuối, dâu, dưa, mận ... cũng đều ngon cả!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo CWD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét