Để làm cho
phong phú món ăn và để giảm bớt dầu mỡ trong mấy ngày Tết thịt bò kho tàu là món
được nhiều người dùng trong những ngày này.
Nguyên liệu
Cách làm
Luộc trứng cút, ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ để sẵn.
Trụng sơ qua miếng bắp bò, xắt miếng vừa ăn, ướp 2 M đường ,1M nước tương, 1m muối, 1/2m bột ngọt.
Sả đập dập, cắt khúc. Ớt cắt ra làm 4 khúc. Nấu sôi nước dừa.
Xào xả ớt cho thơm, cho thịt vào xào cho săn đều, Đổ qua nồi nước dừa, thêm trứng cút, ớt và tiêu vào nồi áp suất nấu tiếp. Kho chừng 20-25 phút là được. Nếu nấu bằng nồi thường thì khi nước sôi hớt bọt, đậy nắp, giảm lửa. Khi thịt bò mềm là được.
Khi thịt bò mềm, nêm lại cho vừa ăn. Múc ra dĩa .
Mời các bạn thưởng thức!
Bichnga biên soạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét