Nguyên liệu:
- Nước dùng: 2 trái bắp tươi, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 củ su su.
- Thực phẩm nấu lẩu: 2 vắt mì, 100 gr nấm hương, 50 gr nấm linh chi,
một ít nấm rơm, nấm bào ngư và nấm hành đỏ. Rau nhút, cần tây, cải bắc
thảo, ớt tươi, hành tây, sa tế và gia vị.
Cách làm:
- Các nguyên liệu nấu nước dùng rửa sạch, cắt làm đôi và cho vào hầm liu riu trong 30 phút. Lọc lấy nước trong.
- Hành tây phi thơm, cho nước dùng vào, thêm vài lát ớt xắt, nêm vừa ăn.
- Nấm ngâm nước muối trong vòng 15 phút cho hết độc, vớt ra rửa sạch,
bỏ cuống. Các loại rau còn lại rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Chờ cho vào
lẩu.
- Pha nước chấm theo công thức: 2 muỗng chao, một muỗng nước lọc, một ít sa tế, tiêu xanh và đường.
Theo The zin
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét