Thứ Bảy, 19 tháng 1, 2013

Lẩu nấm

Chúng ta biết nấm là một trong những lọai "thịt" thực vật, vì vậy ăn nấm không sợ thiếu đạm đâu. Một món lẩu chay nữa đây các bạn, tha hồ mà chế với biến nha!
Nguyên liệu:
- Nước dùng: 2 trái bắp tươi, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 củ su su.
- Thực phẩm nấu lẩu: 2 vắt mì, 100 gr nấm hương, 50 gr nấm linh chi, một ít nấm rơm, nấm bào ngư và nấm hành đỏ. Rau nhút, cần tây, cải bắc thảo, ớt tươi, hành tây, sa tế và gia vị.
Cách làm:
- Các nguyên liệu nấu nước dùng rửa sạch, cắt làm đôi và cho vào hầm liu riu trong 30 phút. Lọc lấy nước trong.
- Hành tây phi thơm, cho nước dùng vào, thêm vài lát ớt xắt, nêm vừa ăn.
- Nấm ngâm nước muối trong vòng 15 phút cho hết độc, vớt ra rửa sạch, bỏ cuống. Các loại rau còn lại rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Chờ cho vào lẩu.
- Pha nước chấm theo công thức: 2 muỗng chao, một muỗng nước lọc, một ít sa tế, tiêu xanh và đường.
Theo The zin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét