Nguyên liệu:
500g đậu xanh
400g đường cát trắng
50g mè trắng rang vàng
vani hay nước hoa bưởi
1/2 m muối
200ml nước
Cách làm:
Đậu xanh ngâm nước cho nở, đãi vỏ cho sạch, trộn muối , đem hấp chín. Đem ra giã nát sau đó cho qua rây nhôm chàcho thật nhuyễn.
Cho đường vào một cái soong với nước lạnh , khuấy nhẹ cho tan rồi bắc lên bếp để lửa riu riu cho tan hết đường. Khi nước đường sôi khuấy tiếp, lâu lâu thử đường bằng cách nhỏ đường vào chén nước lạnh, khi nào đường vón lại thành viên thì cho đậu từ từ vào, vừa khuấy vừa cho đậu vào cho đến hết.
Tiếp tục khuấy cho đến khi đậu se lại bám thành soong thì cho vani hay nước hoa bưởi vào khuấy đều bắc xuống.
Rắc mè vào hũ, tô hay chén nào mà mình thích, múc đậu xanh vào ép chặt. chờ nguội cất đi ăn dần.
Bichnga
500g đậu xanh
400g đường cát trắng
50g mè trắng rang vàng
vani hay nước hoa bưởi
1/2 m muối
200ml nước
Cách làm:
Đậu xanh ngâm nước cho nở, đãi vỏ cho sạch, trộn muối , đem hấp chín. Đem ra giã nát sau đó cho qua rây nhôm chàcho thật nhuyễn.
Cho đường vào một cái soong với nước lạnh , khuấy nhẹ cho tan rồi bắc lên bếp để lửa riu riu cho tan hết đường. Khi nước đường sôi khuấy tiếp, lâu lâu thử đường bằng cách nhỏ đường vào chén nước lạnh, khi nào đường vón lại thành viên thì cho đậu từ từ vào, vừa khuấy vừa cho đậu vào cho đến hết.
Tiếp tục khuấy cho đến khi đậu se lại bám thành soong thì cho vani hay nước hoa bưởi vào khuấy đều bắc xuống.
Rắc mè vào hũ, tô hay chén nào mà mình thích, múc đậu xanh vào ép chặt. chờ nguội cất đi ăn dần.
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét