Súp Natto–jiru là một món súp tốt nhất cho sức khỏe vào mùa lạnh.
Các bạn hãy cố thử ít nhất là một lần nhé!
Nguyên liệu:
80g củ cải trằng, 30 g cà rốt, 100g khoai môn, 2 cái nấm
đông cô tươi, 1 miếng tàu hũ chiên mỏng, 2 cây hàng lá , 2M tương miso, 50 dậu
nành lên men,
Nước dùng : 5 con cá mòi khô nhỏ, 500ml nướcCách làm
Tàu hũ chiên miếng mỏng, dùng khăn giấy ép cho ráo nước cắt sợi 1 cm. hành lá xắt nhỏ.
Cá mòi nhỏ ngâm trong 500ml nước khoảng 30’. Cho nồi lên bếp, đổ thố cá vào nấu (lửa vừa). Khi sôi, giảm bớt lửa để sôi nhẹ chừng 5 phút thì vớt cá ra. Lần lượt cho củ cải, cà rốt và nấm, tàu hũ vào nồi nước nấu tiếp ( lửa lớn). Nước sôi vớt bọt. Đậy nắp lại, nấu tiếp 10 phút nữa trên lửa nhỏ. Tắt lửa.
Múc súp ra tô rắc hành lên cho thơm.
Món
này ăn nóng.
Xin
mời cùng thưởng thức!
Bichnga biên dịch theo CwD
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét