Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2013

Súp Natto–jiru - Súp rau củ

Súp Natto–jiru là một món súp tốt nhất cho sức khỏe vào mùa lạnh. Các bạn hãy cố thử ít nhất là một lần nhé!
 
Nguyên liệu:
80g củ cải trằng, 30 g cà rốt, 100g khoai môn, 2 cái nấm đông cô tươi, 1 miếng tàu hũ chiên mỏng, 2 cây hàng lá , 2M tương miso, 50 dậu nành lên men,
Nước dùng : 5 con cá mòi khô nhỏ, 500ml nước



Cách làm
Cắt củ cải trắng và cà rốt thành từng miếng nhỏ, dầy khoảng 0,3 cm. Khoai môn gọt vỏ cắt khoanh dày 0,5 cm. Nấm cắt bớt cuống rồi chẻ hai.
 
Tàu hũ chiên miếng mỏng, dùng khăn giấy ép cho ráo nước cắt sợi 1 cm. hành lá xắt nhỏ.


Cá mòi nhỏ ngâm trong 500ml nước khoảng 30’. Cho nồi lên bếp, đổ thố cá vào nấu (lửa vừa). Khi sôi, giảm bớt lửa để sôi nhẹ chừng 5 phút thì vớt cá ra. Lần lượt cho củ cải, cà rốt và nấm, tàu hũ vào nồi nước nấu tiếp ( lửa lớn). Nước sôi vớt bọt. Đậy nắp lại, nấu tiếp 10 phút nữa  trên lửa nhỏ. Tắt lửa.
Múc một ít nước súp hòa cùng với tương miso cho đều rồi cho vào nồi súp. Tán nát đậu nành lên men, sau đó cũng múc một ít nước súp khuấy cho đều rồi cho luôn vào nồi súp.Bật lửa nấu lại cho sôi nồi súp.

Múc súp ra tô rắc hành lên cho thơm.


Món này ăn nóng.



Xin mời cùng thưởng thức!
Bichnga biên dịch theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét