Món gà kho sả vừa thơm vừa cay ăn
với cơm nóng lúc chiều mưa, hay trời lành lạnh ngon khó tả!
Nguyên
liệu
300g thịt gà lườn, hay 3 cái đùi gà
1 muỗng canh sả băm
1/3 muỗng canh ớt băm
1 miếng nghệ cỡ 2 lóng tay
1 muỗng canh dầu ăn.
Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu.
Ớt sừng, ngò rí, sà lách.
Cách làm
Thịt gà chặt miếng vừa ăn.
Nghệ tươi gọt vỏ, băm nhuyễn.
Ướp thịt gà với sả, ớt, nghệ tươi, muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm. Để chừng 15 phút cho thấm gia vị.
Cho dầu vào nồi cho nóng, đổ gà vào xào.
Xào gà trên lửa lớn cho đều tay. Khi thịt xăn đều, thêm ít nước sôi vào kho cho đến khi miếng gà mềm và nước sền sệt là được.
Món này dùng nóng với cơm trắng và rau sống hay để các ông nhâm nhi với mấy xị rượu cũng " đã" lắm.
1 muỗng canh sả băm
1/3 muỗng canh ớt băm
1 miếng nghệ cỡ 2 lóng tay
1 muỗng canh dầu ăn.
Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu.
Ớt sừng, ngò rí, sà lách.
Cách làm
Thịt gà chặt miếng vừa ăn.
Nghệ tươi gọt vỏ, băm nhuyễn.
Ướp thịt gà với sả, ớt, nghệ tươi, muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm. Để chừng 15 phút cho thấm gia vị.
Cho dầu vào nồi cho nóng, đổ gà vào xào.
Xào gà trên lửa lớn cho đều tay. Khi thịt xăn đều, thêm ít nước sôi vào kho cho đến khi miếng gà mềm và nước sền sệt là được.
Món này dùng nóng với cơm trắng và rau sống hay để các ông nhâm nhi với mấy xị rượu cũng " đã" lắm.
Chúc quý vị ngon miệng!
Theo Sức sống mới
Đây là món ăn đặc sản của vùng Củ Chi. các bạn làm món này ăn vào những ngày mưa hay ngày lạnh là tuyệt với. Món GXN vừa đẹp mắt , vừa ngon lại vừa bổ dưỡng!
Trả lờiXóa