Thứ Hai, 14 tháng 1, 2013

Chả giò phù chúc

Vị ngọt từ thịt, béo ngậy và dai dai của phù chúc, được rán nóng hổi ngay khi ra lò sẽ đắt hàng trong bữa cơm chiều nhà bạn, hay là món khai vị trong những bữa tiệc cũng rất thú vị.




am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon
Nguyên liệu:

- Mấy miếng phù chú, tàu hũ ky hay váng đậu.


- 300g thịt heo xay, vài củ năng, hành lá, gia vị, dầu mè, trứng gà, tiêu


Cách làm:

- Hành lá xắt nhỏ, trộn cùng thịt lợn đã xay nhuyễn, củ năng đập dập, ướp chút gia vị, hạt tiêu, trứng gà.

 
am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon
am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon


- Phù chúc để nguyên miếng to, nhúng qua nồi nước đang sôi để mềm hơn, cuốn sẽ dễ dàng.

- Trải từng lá váng đậu lên thớt, dàn mỏng thịt đã ướp lên trên, từ từ cuộn lại, thật chặt tay.


- Đến công đoạn này, bạn có thể rán váng đậu như rán nem, có thể cho vào lò vi sóng nếu ngại dầu mỡ, nhưng nhớ phết lớp dầu mè lên trên để món ăn đỡ bị khô.


- Khi ăn chỉ cần cắt khúc nhỏ, có thể chấm cùng mắm ớt hoặc xì dầu ớt tỏi.

Theo nauanngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét