Nguyên liệu:
- Mấy miếng phù chú, tàu hũ ky hay váng đậu.
- 300g thịt heo xay, vài củ năng, hành lá, gia vị, dầu mè, trứng gà, tiêu
Cách làm:
- Hành lá xắt nhỏ, trộn cùng thịt lợn đã xay nhuyễn, củ năng đập dập, ướp chút gia vị, hạt tiêu, trứng gà.
- Phù chúc để nguyên miếng to, nhúng qua nồi nước đang sôi để mềm hơn, cuốn sẽ dễ dàng.
- Trải từng lá váng đậu lên thớt, dàn mỏng thịt đã ướp lên trên, từ từ cuộn lại, thật chặt tay.
- Đến công đoạn này, bạn có thể rán váng đậu như rán nem, có thể cho
vào lò vi sóng nếu ngại dầu mỡ, nhưng nhớ phết lớp dầu mè lên trên để
món ăn đỡ bị khô.
- Khi ăn chỉ cần cắt khúc nhỏ, có thể chấm cùng mắm ớt hoặc xì dầu ớt tỏi.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét