Cắn miếng bánh sẽ thấy vị bùi của hạnh nhân, béo
ngậy của dừa. Bánh còn có thể dùng kèm với kem hoặc với mousse chocolate
đều rất hợp.
Nguyên liệu:
- 100gr hạnh nhân nguyên hạt
- 50gr bơ để ở nhiệt độ phòng
- 75gr đường
- 30gr bột ngô
- 40gr cơm dừa khô
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 chút xíu muối
Bước 1:
Xay mịn hạnh nhân với đường cho đến khi bạn có được hỗn hợp bột mịn.
Bước 2: Đổ bột hạnh nhân vào bát, thêm cơm dừa, bơ, một chút xíu muối và bột ngô rồi trộn đều.
Tiếp tục cho thêm trứng và bột nở và nhào thật kỹ.
Bước 3: Cho
bột vào túi bắt kem, lắp đui tùy thích. Làm nóng lò ở 190 độ C rồi đem nướng bánh trong khoảng 10 phút.
Bắt từng chiếc bánh tròn nhỏ
lên trên khay đã lót sẵn giấy nến, bắt cách xa nhau 2cm để tránh bị
dính vào nhau khi nướng.
Chỉ cần đứng cạnh lò lúc nướng bánh bạn đã đủ cảm nhận vị thơm ngon
của bánh.
Cắn miếng bánh sẽ thấy vị bùi của hạnh nhân, béo ngậy của
dừa.
Bánh còn có thể dùng kèm với kem hoặc với mousse chocolate đều rất
hợp.
Bạn cũng có thể thêm vào các loại hạt khác như hạt óc chó, hạt
điều nếu muốn gia tăng hương vị cho bánh.
Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức cùng một ly trà nóng!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo XL
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét