Thứ Bảy, 12 tháng 1, 2013

Bông cải xanh xào bò



Món bông cải xanh xào bò là một món đệm giữa trong các bữa tiệc, nhưng cũng có thể ăn kèm cùng với cơm trắng tại gia đình. Hãy làm giàu cho thực đơn nhà bạn nhé!
 
 
Nguyên liệu:

400g thịt bò, 200g bông cải xanh, 2 m tỏi băm, 1/2 m gừng mài nhuyễn

1 m đường, 1 M ( muỗng súp) bột bắp, 1 lòng trắng trứng gà, 1M rượu trắng, 1M nước tương, 1 M nước lạnh.

1M dầu hào, 1M nước tương, 1/2 m dầu mè.

Cách làm:

Xắt thịt bò dày 0,3 cm, dài hình chữ nhật, cho tất cả vào một cái tô rồi cho rượu, nước, nước tương, lòng trắng trứng, 1 M bột bắp, đường,  rồi trộn đều bằng tay. Ướp khoảng 1 giờ.

Bông cải lấy phần bông , chẻ miếng vừa ăn.

Cho dầu vào chảo chờ dầu nóng chuyển động, chiên thịt bò ngập dầu từng đợt một để thịt bò chín vàng đều và không dính vào nhau. Thịt xém cạnh vớt ra để ráo dầu.

Cho 1M dầu vào chảo, chờ nóng cho tỏi + gừng vào đảo cùng với bông cải. Khi cải tái cho thịt bò vào, đảo đều rồi cho nước tương, dầu hào, dầu mè, cuối cùng là nước bột bắp ( pha tỷ lệ 3M nước + 2 m bột bắp) để làm nước sốt sánh lại.

Thế là các bạn đã chế biến xong món Bông cải xào kiểu TQ rồi đấy! Thưởng thức thôi! 

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét