Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

"Sương sáo" cà phê

Post món ăn lạnh vào lúc này không hợp chút nào khi ngoài trời đang mưa rả rích. Nhưng sưu tầm thì vẫn sưu tầm, góp nhặt thì cứ góp nhặt thôi. Biết đâu bạn nào đó đang ở vùng miền nóng hổi đang cần tới món lạnh của mình sao nhỉ? 


Nguyên liệu:

250ml cà phê
3M đường
5g geratin
kem tươi
ca cao bột

Cách làm

Cà phê tùy theo khẩu vị các bạn pha đậm nhạt theo ý mình. Cho đường vào soong cà phê cùng với bột geratin.
Cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cho tan hết đường và geratin tan hết. Thỉnh thoảng khuấy để khỏi bị cháy đáy soong.
Khi cà phê sôi vừa tới là tắt bếp. Đổ cà phê ra khuôn vuông, chờ nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng.
Khi ăn, cắt nhỏ cho vào ly. Múc một ít kem tươi bỏ lên trên , rắc một ít bột ca cao cho thơm.

Xong rồi đây! Mời các bạn thưởng thức món "sương sáo" cà phê nhé!

Còn nếu ăn cho "Vietnamese" một chút thì nấu nước cốt dừa với sữa tươi tỷ lệ 1/2. Khi nào ăn thì chan vào ly. Mình không biết nước dừa có hợp với mùi cà phê không nữa. Bạn nào thử trước thì cho mình biết với nhe! 

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét