Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

Chè bắp

Nói tới bắp - ngô không ai mà không biết. Bắp dùng để thay món ăn sáng mà cũng là món ăn vặt của khắp mọi miền. Bắp được chế biến thành nhiều món, từ món đơn giản nhất là bắp luộc, tới chè, xôi, rang, nấu canh, làm chả, nấu súp ...

Dù đã ăn rất nhiều lần món chè bắp ở Miền Nam, nhưng chè bắp Huế mình nghe rãt lâu mà chưa được thưởng thức vì ra không đúng mùa. Mời các bạn cùng xem cách nấu chè bắp của người xứ Huế thật thanh tao mà đơn giản như chính người Huế vậy! !


Nguyên liệu:

10 trái bắp
400kg đường
1 bó lá dứa nhỏ

Cách làm

Chọn bắp nếp màu vàng, vừa "chín" tới - bánh tẻ, không non quá sẽ không có nhựa, mà già quá thì ăn nhám miệng lắm. Mua được bắp Cồn Hến nữa thì quả là tuyệt vời!
Bào mỏng bắp. Bỏ cùi bắp vào nồi nấu chung với lá dứa cho sôi. Nước ngập cùi bắp là vừa. 
Khi nước sôi vớt cùi bắp và lá dứa ra, cho bắp bào vào. Khuấy đều, đậy vung nấu sôi.
Cho đường vào, khuấy đều,đậy vung lại cho chín bắp. 
Sôi trở lại tiếp tục khuấy cho đến khi chè sánh và không bị cháy nồi là được.

Chè bắp Huế không ăn với nước cốt dừa như trong miền Nam.

Rất chân phương và thanh khiết và cũng rất dễ nấu phải không các bạn?

Theo cô Lê Thị Thỏa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét