Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2013

Chè rong nho táo đỏ


Một món ngọt của rong nho đây, gần giống như nấu với phổ tai. Có điều chè này phải ăn lạnh, không ăn nóng được. và khi cho rong nho vào là cũng xơi luôn! 


Nguyên liệu
  • 30g rong nho tươi
  • 8 trái táo đỏ
  • 20g nhãn nhục
  • 500ml nước
  • 2 M đường phèn
  • một chút vani
Cách làm:


  1. Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.
  2. Táo đỏ và nhãn nhục rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 5 phút cho nở.
  3. Đun sôi nước, cho đường vào nấu tan. Cho táo và nhãn nhục vào nấu trên lửa nhỏ đến khi vừa mềm là được, tắt bếp, thêm vani.
  4. Để nguội, cho vào tủ ướp lạnh.
  5. Khi dùng, cho rong nho vào. Có thể thêm đá nếu thích.

    ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét