Một cách nữa để "đưa' bí đỏ vào người một cách ngon miệng là làm bánh cuộn với nhân đậu đỏ.
Nguyên liệu
- 400g bí đỏ
- 150g bột nếp
- 100g đậu đỏ
- 80g đường nâu
- 200g dừa xấy
Cách làm
Ngâm đậu đỏ trong nước ấm 30 phút rồi mang đi nấu cho nhừ, cho đường đỏ vào trộn đều để lửa liu riu cho đậu ngấm đường mang ra tán nhuyễn.
Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, xắt miếng mang đi hấp. Chừng 5 phút dùng muỗng xắn nhẹ nếu thấy nát mang ra tán khi còn nóng cho mau mềm. Khi bí đã nát rây bột nếp vào dùng tay nhồi cho mịn đều.
Trải tấm màng bọc thực phẩm có bề ngang bằng đường kính nồi chúng ta hấp. Cán lớp bí đỏ ra như cán bánh cuộn Noel. sau đó là lớp nhân đậu đỏ rồi cuộn lại. Nhớ chừa hai đầu không phết đậu để dễ cuộn.
Chờ nồi xửng sôi, cho cuộn bánh vào hấp chừng 15 phút, Nhớ lót một miếng giấy phía dưới để giảm bớt hơi nước không làm ướt bánh và dễ lấy ra.
Trải dừa ra một cái khay, khi bánh đã nguội lấy bánh để lên khay dừa lăn qua một vòng cho dừa bám đều trên bánh làm tăng vẻ thẩm mỹ và tăng cảm giác ngon miệng khi ăn.
Cách làm
Ngâm đậu đỏ trong nước ấm 30 phút rồi mang đi nấu cho nhừ, cho đường đỏ vào trộn đều để lửa liu riu cho đậu ngấm đường mang ra tán nhuyễn.
Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, xắt miếng mang đi hấp. Chừng 5 phút dùng muỗng xắn nhẹ nếu thấy nát mang ra tán khi còn nóng cho mau mềm. Khi bí đã nát rây bột nếp vào dùng tay nhồi cho mịn đều.
Trải tấm màng bọc thực phẩm có bề ngang bằng đường kính nồi chúng ta hấp. Cán lớp bí đỏ ra như cán bánh cuộn Noel. sau đó là lớp nhân đậu đỏ rồi cuộn lại. Nhớ chừa hai đầu không phết đậu để dễ cuộn.
Chờ nồi xửng sôi, cho cuộn bánh vào hấp chừng 15 phút, Nhớ lót một miếng giấy phía dưới để giảm bớt hơi nước không làm ướt bánh và dễ lấy ra.
Trải dừa ra một cái khay, khi bánh đã nguội lấy bánh để lên khay dừa lăn qua một vòng cho dừa bám đều trên bánh làm tăng vẻ thẩm mỹ và tăng cảm giác ngon miệng khi ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét