Nguyên liệu:
300g thịt chem chép đã làm sẵn; hành lá, muối, tiêu, nước mắm và ớt bột.
Cách làm:
- Thịt chem chép rửa sạch để lên rổ cho ráo nước. Bạn có thể mua chem
chép còn sống, về ngâm nước cho sạch cát, rồi hấp sơ, chem chép há miệng
thì lấy thịt chem chép ra.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ đường và 2 thìa nhỏ nước lọc, đun lửa lớn đến khi chuyển màu cánh gián.
- Nhanh tay đổ chem chép vào xào nhanh tay, lửa lớn, nêm vào 1 thìa nhỏ
nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, ít ớt bột, và ít muối, dùng đũa đảo đều để
gia vị được thấm.
- Đậy nắp nồi lại,
đun tầm 15 phút, không nên đun lâu sẽ làm thịt chem chép bị dai, tắt
bếp rắc tí hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Dùng nóng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét