Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Chem chép kho tộ


Chem chép làm được nhiều món rất ngon nào canh chua, nướng, hấp, lẩu ... nay ta đổi qua kho làm món mặn cho "đa hệ" nhé!

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon


 Nguyên liệu:
300g thịt chem chép đã làm sẵn; hành lá, muối, tiêu, nước mắm và ớt bột.

Cách làm:
- Thịt chem chép rửa sạch để lên rổ cho ráo nước. Bạn có thể mua chem chép còn sống, về ngâm nước cho sạch cát, rồi hấp sơ, chem chép há miệng thì lấy thịt chem chép ra.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ đường và 2 thìa nhỏ nước lọc, đun lửa lớn đến khi chuyển màu cánh gián.
- Nhanh tay đổ chem chép vào xào nhanh tay, lửa lớn, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, ít ớt bột, và ít muối, dùng đũa đảo đều để gia vị được thấm.
- Đậy nắp nồi lại, đun tầm 15 phút, không nên đun lâu sẽ làm thịt chem chép bị dai, tắt bếp rắc tí hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Dùng nóng với cơm.
 

Theo Ngôi sao

* Có thể thay chem chép bằng sò lông hay sò lụa cũng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét