Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

Tự làm bánh quế

Hẳn ai cũng biết đến món bánh quế. Ăn vừa giòn, vừa thơm mà lại không bị ngấy, béo. Và càng tuyệt vời hơn là chúng mình có thể chế món này ngay tại nhà không cần dụng cụ kẹp bánh. 

 

Nguyên liệu :
- 1lòng trứng trắng
- 45-50g đường
- 30g bột mỳ
- 22g bơ
- Một vài giọt vani

Cách làm
Bước 1:
Cho lòng trắng trứng và đường vào bát đánh tan với nhau.
Bước 2:
Sau khi bơ đun chảy rùi thì cho vào trộn cùng với bát hỗn hợp ở trên.
Bước 3:
Lược bột cho mịn, rồi đổ luôn vào bát trên là xong. Trộn thật đều với vani luôn cho thơm.
Bước 4:
Đổ bột vào 1 khuôn hình tròn rỗng đáy để tạo thành từng miếng bột tròn và siêu mỏng. Sau đó đem nướng qua (khoảng 5 phút )sao cho bánh vẫn còn mềm.
 Khi bánh thơm, vàng đều là lúc có thể gỡ bánh ra khỏi lò.
Dùng 1 cái đũa rồi khéo léo cuộn lại là xong. Khi nguội, bánh sẽ cứng lại, giòn tan.

Thế là có bánh quế măm măm!

Bạn nào thích nhân bánh thì phun một ít sôcôla đun chảy vào 2 đầu ống là ok rùi.

Đóng lọ ăn dần nha!

ST

Hôm qua mình đã thử bằng nồi gang và chảo không dính rồi. Cũng ngon không kém! lol

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét