Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

Gỏi bắp chuối chay

Vẫn còn trong tháng chay, thấy bài này vừa dễ làm vừa đủ chất nên mình ghi lại bài này khi nào cần là có ngay. Thật thanh đạm!


Nguyên liệu

1 miếng tàu hũ trắng
200g bắp chuối bào
1 lá tàu hũ ky chiên
rau kinh giới
ớt sừng
mè rang vàng
hạt nêm
đường
chanh

Cách làm

Bóp nát tàu hũ với 1/2 m đường + 1/2 m hạt nêm nấm và rong biển.
Tàu hũ ky chiên sơ cắt sợi.
Pha 2 M cốt chanh + 2 M đường + 1M bột nêm
Ngâm bắp chuối với chanh và ít phèn chua cho trắng và giòn.
Rau kinh giới xắt 1cm.
Ớt sừng xắt sợi.
Trộn bắp chuối + ớt sừng với tàu hũ trước. Sau đó cho tàu hũ ky và 1/2 rau kinh giới + 1/2 mè với tất cả nước trộn. 
Dọn ra dĩa trên rải rau kinh giới và mè còn lại.

Bichnga soạn theo cô Nguyễn Dzõan Cẩm Vân

1 nhận xét: